Uppskriftir

Tuc Marengs & Strawberry daiquiri

Eftirréttur

Innihald

  • Hráefni
  • 2 eggjahvítur
  • 2 dl sykur
  • 70 g Tuc kex
  • 50 g möndlur (má sleppa)
  • Vanilluskyrkrem
  • 250 g vanilluskyr
  • 1 dl rjómi
  • Hindberjasósa
  • 200 g frosin hindber
  • 120 g sykur

Aðferð

  • 1.

    Myljið Tuc kex og bætið varlega saman við eggjahvíturnar með sleif ásamt lyftidufti og söxuðum möndlum ef þið notið þær.

  • 2.

    Þeytið eggjahvíturnar og bætið sykri saman við smátt og smátt. Hrærið þar til marengsinn er orðinn stífur og lekur ekki.

  • 3.

    Skiptið marengsinum niður í 4-5 kökur á ofnplötu með smjörpappír. Setjið í 175°C heitan ofn í 20-25 mínútur.

  • 4.

    Skyrkrem: Þeytið rjómann og bætið varlega saman við skyrið með sleif.

  • 5.

    Hindberjasósa: Setjið hindber og sykur í pott og sjóðið þar til hindberin eru maukuð og sósan hefur þykknað. Kælið lítillega.

  • 6.

    Setjið kremið á kökuna og þá hindberjasósu og berið fram.

  • 7.

    Strawberry Daiquiri

    fyrir ca. 4

    1 l appelsúnusafi

    Handfylli af klaka

    ½ box jarðaber

    2 msk flórsykur

    ½ lítri sódavatn með sítrónu

    Allt sett í blandara og hellt í glös.

Aðrar uppskriftir