Uppskriftir

Til sjávar og sveita humarpasta með beikoni

Aðalréttur

Innihald

  • 500 g tagliatelle
  • 200 g humarhalar
  • 50 g beikon
  • 40 g sveppir
  • 20 g parmesan-ostur
  • 25 g smjör
  • ½ dl matreiðslurjómi
  • 1-2 búnt steinselja
  • 2 hvítlauksrif
  • 1 tsk. furuhnetur
  • ½ tsk. hvítvínsedik
  • 40 ml ólífuolía
  • Chili-flögur
  • Salt

Aðferð

  • 1.

    Búið til hvítlauksolíu með því að hræra pressuð hvítlauksrif saman við olíu. Saxið steinselju og bætið út í ásamt salti. Setjið til hliðar.

  • 2.

    Bræðið smjör á pönnu, steikið sveppina og saltið létt. Þegar sveppirnir eru orðnir dökkir, setjið beikonbita út á pönnuna. Þegar þeir eru fullsteiktir, setjið sveppi og beikon á disk og geymið.

  • 3.

    Setjið hvítlauksolíuna á pönnu á vægum hita. Setjið hreinsaða humarhala út á stráið chili-flögum yfir og steikið í skamma stund þar til halarnir hvítna og án þess að hvítlaukurinn brúnist eða brenni. Setjið rifinn parmesan út á ásamt hvítvínsediki og rjóma. Saltið létt og piprið.

  • 4.

    Setjið beikon og sveppi út í og leyfið þessu að malla í u.þ.b. 5 mínútur.

  • 5.

    Sjóðið pastað í potti á meðan. Saltið vatnið mjög vel. Sigtið vatnið frá og hellið humrinum ásamt sósunni yfir pastað. Stráið ferskri steinselju og ristuðum furuhnetum yfir.

  • 6.

    Berið fram með fersku salati, góðu snittubrauði og parmesan til að rífa yfir.

Aðrar uppskriftir