Uppskriftir

Stökkt Nautakjöt í Satay sósu

fyrir 4 manns

Aðalréttur

Innihald

  • 1 kg nautakjöt
  • 8 hvítlauksrif, afhýdd og pressuð
  • 1-2 jalapeño
  • 5 cm ferskt engifer, afhýtt og fínrifið
  • 1 búnt vorlaukur, saxaður
  • 4 msk hveiti
  • 2 msk steikingarolía
  • Sósan:
  • 240 ml sojasósa
  • 200 gr púðursykur
  • 4 msk hveiti

Aðferð

  • 1.

    Blandið sósu-hráefnum saman í potti. Hitið að suðu. Lækkið hitann og hrærið reglulega.

  • 2.

    Hitið olíu á pönnu og steikið jalapeño og engifer í fáeinar mínútur eða þar til engiferið er orðið gyllt.

  • 3.

    Bætið þá hvítlauk og síðan kjöti saman við. Steikið í 1-2 mínútur, hrærið reglulega.

  • 4.

    Hellið sósunni yfir kjötið og látið malla í 2-3 mínútur. Takið af pönnunni og bætið vorlauk saman við.

Aðrar uppskriftir