Uppskriftir

Stökkir sætkartöfluklattar með fetaostarjómasósu

fyrir 4-6 manns

Meðlæti

Innihald

  • 2 sætar kartöflur
  • 4 egg
  • 1 msk hveiti (má nota t.d. spelt eða hveitiklíð)
  • Salt og pipar
  • Ólífuolía til steikingar
  • Fetaostarjómasósa:
  • 1 dl rjómaostur
  • 1 dl 18% sýrður rjómi
  • 100 gr fetaostur í kryddolíu
  • Ólífuolía
  • Salt og pipar

Aðferð

  • 1.

    Skrælið kartöflurnar og rífið gróflega með rifjárni. Blandið eggjum og hveiti saman við og blandið vel saman. Kryddið með salti og pipar. Mótið í klatta.

  • 2.

    Setjið 2-3 msk af olíu á pönnu og hitið vel. Steikið klattana við meðalhita (ef það er of mikill hiti geta þær auðveldlega brunnið að utan en verið hráar að innan).

  • 3.

    Gerið fetaostasósuna með því að láta rjómaost, sýrðan rjóma og fetaost í matvinnsluvél eða blandara og blanda vel saman.

  • 4.

    Hellið rjómaostasósunni út á pönnunna ásamt valhnetunum og látið malla í um 5 mínútur

  • 5.

    Berið fram með salati eða sem meðlæti með góðum kjötrétti.

Aðrar uppskriftir