Uppskriftir

Sticky Korean kjúklingavefja

ca 4 fullorðna

Aðalréttur

með Liba brauði.

Innihald

  • Stökkur kjúklingur:
  • 3-4 kjúklingabringur (500-700 gr)
  • 1 dl teryaki sósa
  • 50g sesam fræ
  • 1 msk Rifinn engifer
  • 1 msk china five spice (eða blanda saman kanil, svörtum pipar og neguldufti)
  • 50ml olía
  • Korean Sticky bbq:
  • 1,5 msk sriracha sósa
  • ½ bolli balsamic edik
  • ½ bolli soya sósa japönsk eða slow salt kínversk
  • 2 msk hunang, þykkt
  • 2 msk púðursykur
  • 5 hvítlauksrif, maukuð eða rifinn með rifjárni
  • 1 msk ferskt engifer, rifið með rifjárni
  • 3 msk sesamfræ, ristuð á pönnu

Aðferð

  • 1.

    Aðferð kjúklingur:

    Öllu blandað saman, kjúklingurinn settur í marineringuna og hafður í 1 klst.
    Kjúklingurinn er grillaður þar til 70°c kjarnhita er náð, gott að láta kjúklinginn standa í amk 10 mín
    áður en hann er skorin í strimla

  • 2.

    Aðferð Sticky bbq:

    Öllu blandað saman í pott, soðið saman og niður í síróp. Sesamfræ sett út í í lokin. Smá hluti af
    sósunni er tekinn og penslaður yfir kjúklingabringurnar þegar búið er að grilla þær.

  • 3.

    Liba brauð er Penslað með hvítlauksolíu – Grillað örstutt. Þar næst er sett á vefjuna ,Paprika, Spínat , smávegis Chiliolía hellt yfir, Sýrður rjómi með graslauk. Japan mayones /chilli majones, Kjúklingur, Bbq sticky sósa. Rúllað upp í vefju og skorið til helminga. Gaman að bera fram í grillbréfi sem fæst í Nettó.

Aðrar uppskriftir