Uppskriftir

Smjörsteiktur Humar

fyrir 4

Aðalréttur

Innihald

  • 1 kg humar í skel
  • 2 hvítlauksrif
  • 1 msk ólífuolía
  • Salt og pipar
  • 1 tsk sítrónupipar
  • 100 g smjör
  • Handfylli fersk steinselja
  • 1 sítróna + fleiri sem meðlæti

Aðferð

  • 1.

    Hreinsi humarinn með því að klippa hann í tvennt, takið görnina úr og skolið vel undir köldu vatni.

  • 2.

    Þerrið humarinn vel áður en þið steikið hann.

  • 3.

    Hitið ólífuolíu og 1 matskeið af smjöri á pönnu, saxið niður 2 hvítlauksrif og steikið örstutt.

  • 4.

    Bætið humrinum út á pönnuna og kryddið til með salti, pipar og sítrónupipar.

  • 5.

    Saxið niður ferska steinselju og sáldrið yfir ásamt því að kreista safann úr hálfri sítrónu yfir.

  • 6.

    Bætið restinni af smjörinu út á pönnuna og blandið öllu vel saman, það tekur mjög stutta stund að elda humarinn eða um fimm mínútur.

  • 7.

    Berið humarinn strax fram á pönnunni með góðu brauði og sítrónubátum.

Aðrar uppskriftir