Uppskriftir

Smjörsteiktur humar með hvítlauk og steinselju

Aðalréttur

Innihald

  • 250 g skelflettur humar
  • 25 g smjör
  • ½ msk. ólífuolía
  • ½ dl steinselja, söxuð
  • ½ sítróna
  • 2 hvítlauksrif
  • ½ tsk. sítrónupipar
  • Salt og pipar eftir smekk

Aðferð

  • 1.

    Þerrið humarinn vel áður en þið steikið hann.

  • 2.

    Hitið ólífuolíu og helminginn af smjörinu á pönnu.

  • 3.

    Saxið hvítlauksrif og steikið örstutt. Bætið humrinum út á pönnuna og kryddið með salti, pipar og sítrónupipar.

  • 4.

    Saxið ferska steinselju og sáldrið yfir. Kreistið safann úr hálfri sítrónu yfir réttinn.

  • 5.

    Bætið afganginum af smjörinu út á pönnuna og blandið öllu vel saman. Humarinn er tilbúinn eftir skamma stund eða þegar hann er farinn að hvítna.

  • 6.

    Berið humarinn strax fram á pönnunni með góðu brauði og sítrónubátum. Stráið meiri steinselju yfir eftir smekk.

Aðrar uppskriftir