Uppskriftir

Sítrónubleikja með lauksmjöri og kartöflustöppu

fyrir 4

Aðalréttur

Innihald

  • 1 kg bleikja
  • 100 g sjávarsalt
  • 1 sítróna, börkur
    Lauksmjör
  • 2 stk skalotlaukar
  • 2 msk kapers
  • 150 g smjör
    Kartöflustappa
  • 500 g kartöflusmælki
  • 50 g smjör
  • 50 g rjómi
  • Sjávarsalt
  • Pipar

Aðferð

  • 1.

    Sítrónubörkur rifinn og ásamt salti stráð yfir bleikjuna og hún geymd þannig í 30 mín.

  • 2.

    Svo skolað af.

  • 3.

    Með því verður fiskurinn betri & safinn helst betur í honum.

  • 4.

    Svo er hann bakaður við 180°C í ca 5 mín.

  • 5.

    LAUKSMJÖR

    Skalotlaukur saxaður og látinn krauma í potti með smjöri & kapers.

  • 6.

    Gott er að setja örlítið vatn áður en smjöri er bætt við, þá verður það þykkt og gott.

  • 7.

    KARTÖFLUSTAPPA

    Kartöflur eru soðnar í vatni og stappaðar með rjóma & smjöri.

  • 8.

    Kryddið með sjávarsalti og pipar.

Aðrar uppskriftir