Uppskriftir

Saltkjöt og Baunir

fyrir 4 -6

Aðalréttur

Innihald

  • 1,5 kg saltkjöt
  • 2,5 L vatn
  • 2 msk olía
  • 1 laukur, smátt saxaður
  • 2 beikonsneiðar, smátt saxaðar
  • 250 gular baunir
  • 2 L vatn
  • 1⁄2 tsk nýmalaður pipar

Aðferð

  • 1.

    Baunir lagðar í kalt vatn yfir nótt, síðan er vatnið sigtað frá.

  • 2.

    Setjið kjötið í pott með 2,5 L af vatni og sjóðið við vægan hita í 60-75 mín.

  • 3.

    Hitið olíu í öðrum potti og kraumið beikon og lauk í 2 mín.

  • 4.

    Bætið baunum og vatni í pottinn og sjóðið við vægan hita í 30 mín og hrærið reglulega.

  • 5.

    Bætið kjötbitum í súpupottinn og sjóðið í 30 mín í viðbót.

  • 6.

    Þegar kjötið er orðið meyrt undir tönn og baunirnar mjúkar er súpan maukuð með töfrasprota eða í matvinnsluvél. Til að hafa hana grófa þá er hún pískuð duglega með písk.

  • 7.

    Smakkið til með pipar.

    Berið súpuna fram með kjötinu ásamt soðnum kartöflum, rófum og gulrótum.

Aðrar uppskriftir