Uppskriftir

Saltkjöt og baunir sígildur sprengidagsréttur

Forréttir

Innihald

  • 1,5 kg saltkjöt
  • 250 g gular baunir
  • 3 l vatn
  • Olífuolía
  • 2 beikonsneiðar, smátt saxaðar
  • 1 laukur, fínt saxaður
  • 1 tsk. pipar

Aðferð

  • 1.

    Setjið kjötið í pott með 2,5 l af vatni og sjóðið við vægan hita í 60-75 mín.

  • 2.

    Hitið olíu í öðrum potti og kraumið beikon og lauk í 2 mín.

  • 3.

    Bœtið baunum og 0,5 l af vatni í pottinn með beikoni og lauk og sjóðið við vægan hita í 30 mín. Hrærið reglulega í pottinum.

  • 4.

    Bætið kjötbitum í súpupottinn og sjóðið í 30 mín. í viðbót.

  • 5.

    Þegar kjötið er orðið meyrt og baunirnar mjúkar er súpan maukuð með töfrasprota eða í matvinnsluvél.

  • 6.

    Sumir vilja hafa súpuna örlítið grófa en þá er hún pískuð duglega með píski. Smakkið til með pipar.

  • 7.

    Berið súpuna fram með kjötinu ásamt soðnum kartöflum, rófum og gulrótum.

Aðrar uppskriftir