Uppskriftir

Pasta með beikoni, döðlum og vínberjum

fyrir 4 manns

Aðalréttur

Innihald

  • Eldunartími 20 mínútur
  • 400 gr spagettí
  • 1 1⁄2 kjúklingateningur
  • 2 dl vatn
  • 100 gr rjómaostur
  • 2 dl matreiðslurjómi
  • Pipar
  • 2 msk steinselja, þurrkuð
  • 2 tsk oreganó, þurrkað
  • 150 gr beikon, smátt skorið
  • 120 gr sveppir, saxaðir
  • 4 hvítlauksrif, söxuð
  • 100 gr valhnetur, skornar í tvennt
  • 300 gr rauð vínber, skorin í tvennt
  • 180 gr döðlur, steinlausar og saxaðar

Aðferð

  • 1.

    Sjóðið pasta skv. leiðbeiningum á pakkningu.

  • 2.

    Hitið vatnið í potti og setjið kjúklingateninga út í. Bætið rjómaosti og rjóma saman við og hitið að suðu. Kryddið með pipar, steinselju og oregano. Takið til hliðar.

  • 3.

    Steikið beikonið á þurri pönnu. Bætið því næst við smá olíu og látið sveppi og hvítlauk saman við.

  • 4.

    Hellið rjómaostasósunni út á pönnunna ásamt valhnetunum og látið malla í um 5 mínútur.

  • 5.

    Bætið vínberjum og döðlum saman við sósuna og sósunni síðan saman við pastað. Piprið ríflega, berið fram og njótið vel!

Aðrar uppskriftir