Uppskriftir

Ostafyllt Ravioli með Rjómalagaðri graskerssósu

Fyrir 4 manns

Aðalréttur

Innihald

  • 500 gr ravioli með ostafyllingu
  • 350 gr grasker, afhýtt, fræhreinsað og skorið í teninga
  • 3 hvítlauksrif, pressuð
  • 2 msk smjör
  • 200 gr spínat
  • 240 ml rjómi
  • 70 ml grænmetiskraftur
  • 100 gr valhnetur, ristaðar og saxaðar

Aðferð

  • 1.

    Látið niðurskorið graskerið í ofnfast mót í 200° heitan ofn í um 20 mínútur eða þar til það er orðið mjúkt. Maukið í matvinnsluvél eða með töfrasprota.

  • 2.

    Sjóðið pastað skv. leiðbeiningum.

  • 3.

    Steikið laukinn í smjörinu við lágan hita í um 1 mínútu. Bætið graskersmaukinu og spínati saman við og hitið í um 3 minútur og hrærið reglulega. Bætið síðan rjómanum saman við ásamt græn metiskrafti. Hitið að suðu. Látið malla í um 8 mínútur eða þar til sósan hefur þykknað lítillega. Saltið og piprið að eigin smekk.

  • 4.

    Hellið sósunni yfir heitt pastað og stráið að lokum söxuðum valhnetum yfir.

Aðrar uppskriftir