Uppskriftir

Ofnbökuð kartafla með mexíkóskri fyllingu

fyrir 4-6 manns

Forréttir

Innihald

  • 8 bökunarkartöflur
  • Meðalstórar 500 gr. kjúklingalundir
  • 1/2 poki af mexíkósku kryddi (t.d taco eða fajitas krydd)
  • 1/2 – 1 dós (170 gr) tómat púrra
  • 3 vorlaukar, skorinn þunnt
  • 1 askja kirsuberjatómatar, skornir í báta
  • Mozzarella, rifinn
  • 1 avocado
  • Salt og pipar

Aðferð

  • 1.

    Skerið djúpan kross í kartöflurnar. Stráið salti í sárið og bakið við 200c heitan ofn í um 60 mínútur eða þar til þær eru orðnar mjúkar.

  • 2.

    Setjið olíu á pönnu og hitið vel. Skerið kjúklinginn í þunna strimla og steikið hann á pönnunni þar til
    hann hefur eldast í gegn. Bætið tómar púrrunni, kryddinu og salti saman við og blandið vel saman

  • 3.

    Þegar kartöflurnar eru fulleldaðar takið úr ofninum án þess þó að slökkva á honum. Kreystið þær til að opna þær betur og látið fyllinguna inní. Stráið osti yfir og bakið í 5–10 mínútur eða þar til osturinn er orðinn gylltur.

  • 4.

    Skerið avocado í teninga og stráið yfir. Berið fram með t.d sýrðum rjóma, salsasósu, kóríander og vorlauk.

Aðrar uppskriftir