Uppskriftir
Ofnbakaðir Kalkunaleggir

Ofnbakaðir kalkúnaleggir með lauk, hvítlauk og kryddjurtum

Aðalréttur

Innihald

  • 1,5 kg ferskir kalkúnaleggir
  • salt og nýmalaður pipar
  • 4 msk. olía
  • 1 laukur, smátt saxaður
  • 1 hvítlauksgeiri, smátt saxaður
  • 1 tsk. rósmarín
  • 1 lárviðarlauf
  • 21⁄2 dl vatn
  • 2–3 dl kalkúnasoð og kalkúnakraftur
  • 3 msk. steinselja, smátt söxuð
  • 3 msk. fáfnisgras (estragon), smátt saxað
  • sósujafnari
  • 40 g kalt smjör í teningum

Aðferð

  • 1.

    Stráið salti og pipar yfir kalkúnaleggina og steikið þá upp úr olíu á pönnu í 5–6 mín. eða þar til þeir eru orðnir fallega brúnaðir á öllum hliðum.

  • 2.

    Bætið lauk á pönnuna og steikið í 2 mín. til viðbótar.

  • 3.

    Setjið leggina og laukinn í ofnskúffu ásamt hvítlauk, rósmaríni, lárviðarlaufi og hvítvíni og steikið í 160°C heitum ofni í 11⁄2 klst. Snúið leggjunum einu sinni á meðan þeir eru í ofninum.

  • 4.

    Síið allt soðið úr ofnskúffunni ofan í pott og bætið kalkúnakrafti, steinselju og fáfnisgrasi saman við. Hleypið upp suðu og þykkið með sósujafnara.

  • 5.

    Takið pottinn af hellunni og hrærið smjör saman við sósuna þar til það er bráðnað. Eftir það má sósan ekki sjóða.

  • 6.

    Smakkið til með salti og pipar.

  • 7.

    Berið leggina fram með sósunni og t.d. sætkartöflumús og soðnum maískólfum.

Aðrar uppskriftir