Uppskriftir

Nautalund Wellington með Waldorf-salati

Aðalréttur

Innihald

  • Nautalund Wellington
    Waldorf-salat
  • 4 msk. valhnetur
  • 1 dl rjómi, þeyttur
  • 0,5 dl majónes
  • 1 dl sýrður rjómi
  • 2 stk. epli
  • 1/2 stöngull sellerí
  • 2 tsk. sítrónusafi
  • 2 tsk. sykur
  • Nokkur vínber

Aðferð

  • 1.

    Hitið ofninn í 220°C og lækkið síðan í 120°C. Bakið lundina í 30-35 mínútur eða þar til kjarnhitinn hefur náð 52-55°C (medium rare) en lengur eða þar til kjarnhiti er orðinn 58°C til að fá medium-steikta lund. Látið steikina standa í 10-15 mínútur áður en hún er skorin í þykkar sneiðar og borin fram.

  • 2.

    Hrærið saman majónesi, sýrðum rjóma, sykri og sítrónusafa.

  • 3.

    Skerið ávexti og selleríi smátt og blandið varlega saman við sósuna ásamt þeytta rjómanum í lokin.

  • 4.

    Salatið má bíða í kæliskáp í nokkrar klukkustundir.

  • 5.

    Berið nautalundina fram með Waldorf-salatinu, bökuðum kartöflum og t.d. rauðvínssósu.

Aðrar uppskriftir