Uppskriftir

Nautagúllas „boeuf bourguignon“

Aðalréttur

Innihald

  • 200 g nautagúllas
  • 2 gulrætur
  • 3 sveppir
  • 2 perlulaukar
  • 1 hvítlauksrif
  • 3 beikonsneiðar
  • 1 msk. tómatsósa
  • 1 tsk. tómatþykkni
  • 1 msk. hveiti
  • 1 dl kjötkraftur
  • 1 lárviðarlauf
  • 1 tsk. timjan

Aðferð

  • 1.

    Hitið ofninn í 180 gráður.

  • 2.

    Skerið beikoni í bita og steikið í stórum pottið á meðalháum hita þar til það verður stökkt. Leggið til hliðar.

  • 3.

    Saltið og piprið nautakjötið og steikið síðan   sama potti. Brúnið kjötið á hvorri hlið í 2-3 mínútur. Leggið til hliðar.

  • 4.

    Skerið gulrœtur, lauk og sveppi og steikið í pottinum þar til það mýkist. Leggið til hliðar.

  • 5.

    Setjið nautakraft út í pottinn, skafið hliðarnar og blandið vel saman. Bætið tómatþykkni og -sósu út í og hrærið síðan hveitið saman við.

  • 6.

    Setjið kjötið og grœnmetið aftur í pottinn og hrærið. Bætið söxuðum hvítlauk, timjan og lárviðarlaufi út í.

  • 7.

    Setjið lok á pottinn og leyfið réttinum að malla í ofni í 1,5 til 2 klukkustundir þar til gúllasið er orðið meyrt. Einnig er hægt að láta þetta malla í lokuðum potti á lágum hita.

  • 8.

    Berið fram með kartöflustöppu.

Aðrar uppskriftir