Uppskriftir
Nauta-ribeye steikur

Nauta-ribeye steikur með béarnaise-sósu

Aðalréttur

Innihald

  • 1 pk. nauta-ribeye
  • steikur
  • 4 forsoðnar
  • bökunarkartöflur
  • 1 búnt grænn aspas
  • 1 dós köld béarnaise-sósa

Aðferð

  • 1.

    Látið kjötið ná stofuhita áður en það er sett á grillið. Kryddið með salti og pipar.

  • 2.

    Gott er að setja kjöthitamæli í miðju kjötsins þegar því er skellt á grillið. Snúið kjötinu reglulega þar til mælirinn sýnir 60°C (55°C fyrir „rare“ og 60°C fyrir „medium rare“).

  • 3.

    Þegar kjötið hefur náð þeim kjarnhita sem þið óskið eftir, takið það af grillinu og látið standa í 10–15 mín. áður en það er skorið.

  • 4.

    Vefjið álpappír utan um kartöflurnar og grillið þar til þær verða heitar í gegn.

  • 5.

    Skerið neðan af aspas-stilkunum og raðið í álbakka.

    Penslið með olíu, saltið og piprið og grillið þar til þeir verða mjúkir í gegn.

  • 6.

    Berið fram með béarnaise-sósu og e.t.v. smjöri og salti fyrir kartöflurnar.

Aðrar uppskriftir