Uppskriftir

Nauta ribeye í piparmaríneringu með sveppakartöflumús

Aðalréttur

Innihald

  • Nauta ribeye-steikur
  • 150 g smjör
  • Olía til steikingar
  • Sjávarsalt
    Sveppakartöflumús
  • 1 askja sveppir, smátt skornir
  • ½ poki spínat
  • 30 g smjör
  • 250 ml rjómi
  • 2 msk. sveppakraftur
  • ½ hvítlaukur, fínt rifinn
  • 80 g sveppasmurostur
  • 3 stórar bökunarkartöflur

Aðferð

  • 1.

    Hitið pönnu og brúnið steikurnar í olíu, fyrst á annarri hliðinni. Þegar þið snúið kjötinu við, bætið smjörinu út á og ausið bráðnu smjöri yfir kjötið þar til það hefur fengið fallega steikarskorpu allan hringinn.

  • 2.

    Setjið kjötið inn í 180 gráðu heitan ofn í 8 mínútur. Takið kjötið út úr ofninum og látið það hvíla undir álpappír í 10 mínútur.

  • 3.

    Steikið sveppina upp úr olíu og smjöri í potti. Hellið rjómanum í pottinn ásamt smurostinum, sveppakraftinum og hvítlauknum. Sjóðið saman þar til osturinn leysist upp.

  • 4.

    Afhýðið, sjóðið og stappið kartöflurnar.

  • 5.

    Steikið spínat í stórum potti. Setjið kartöflustöppuna ásamt sveppajafningi út í pottinn með spínatinu, blandið öllu vel saman og smakkið til með salti. Þynnið stöppuna með vatni ef hún er
    of þykk.

  • 6.

    Berið fram með fersku salati.

Aðrar uppskriftir