Uppskriftir

Nauta Rib Eye í heilu

fyrir 4

Aðalréttur

Innihald

  • 900 gr Nauta rib eye
  • Salt
  • Pipar

Aðferð

  • 1.

    Leyfið steikinni að ná stofuhita áður en eldun hefst.

  • 2.

    Saltið og piprið alla steikina vel.

  • 3.

    Lokið steikinni á sjóðheitri pönnu.

  • 4.

    Setjið í ofn á 70C° (gefið ykkur góðan tíma hér).

  • 5.

    Stoppið eldunina þegar kjarnhiti sýnir 52-54C° (medium rare).

  • 6.

    Látið hvíla í 10 min.

  • 7.

    Skerið í sneiðar eða litla strimla og saltið.

  • 8.

    Berið fram með ykkar uppáhalds meðlæti t.d. bakaðri kartöflu eða frönskum kartöflum, Chimichurri sósu eða bearnaise.

  • 9.

    Njótið.

Aðrar uppskriftir