Uppskriftir

Melónu- og vínberjasalat

Með hunangs- og engiferdressingu

Aðalréttur

Innihald

  • 1/3 melóna að eigin vali
  • Vínberjaklasi
  • 1 poki klettasalat
  • 80gr fetaostur
  • 1 msk. ólífuolía
  • 2 msk. hunang
  • 2 msk. rifin engiferrót
  • Salt og nýmalaður svartur pipar
  • 1 msk. límónusafi

Aðferð

  • 1.

    Setjið hunang í skál og rífið tvær matskeiðar af engifer út í með litlu rifjárni.

  • 2.

    Kreistið safa úr einni límónu og bætið matskeið af safanum saman við.

  • 3.

    Saltið og piprið eftir smekk.

  • 4.

    Skerið börkinn af melónunni og skerið hana í teninga.

  • 5.

    Setjið melónubitana út í dressinguna og veltið þeim vandlega upp úr leginum.

  • 6.

    Dreifið klettasalati á stórt fat eða disk og kryddið með salti og pipar.

  • 7.

    Hellið kúfaðri matskeið af góðri ólífuolíu yfir salatið.

  • 8.

    Dreifið melónubitum, fetaosti og vínberjunum yfir.

Aðrar uppskriftir