Uppskriftir

Meðlæti með Nautamínútusteik

fyrir 4

Meðlæti

Innihald

  • Kartöflur
    750 g rauðar kartöflur (smælki ef þið komist í slíkt)
  • 1 laukur
  • 4 hvítlauksrif
  • 3 msk. ólifuolía
  • Salt og pipar
  • Truffluolía
  • Sveppasósa
    250 gr sveppir (Gott að blanda saman kastaníusveppum og portobellosveppum)
  • 30 g smjör
  • 500 ml rjómi
  • 1/2 kryddostur með villisveppum
  • 1 msk. nautakraftur
  • Salt og pipar
  • Trufflu majónes kartöfludressing
    120 g majónes
  • 1 hvítlauksrif (rifið)
  • 2 msk. truffluolía
  • 1/2 tsk. pipar

Aðferð

  • 1.

    Kartöflur >>

    1.1 Hitið ofninn í 200 C.
    1.2 Skerið kartöflurnar í 2-4 hluta hverja (eftir stærð), sneiðið niður laukinn og afhýðið hvítlauksrifin.
    1.3 Veltið öllu saman upp úr ólífuolíu, saltið og piprið og bakið í um 35 mínútur þar til kartöflurnar mýkjast.
    1.4 Hellið truffluolíu yfir kartöflurnar þegar þær koma úr ofninum eftir smekk.

  • 2.

    Sveppasósa >>

    2.1 Skerið niður sveppina og steiki upp úr smjörinu þar til eir mýkjast, kryddið til með salti og pipar.
    2.2 Hellið rjómanum yfir og rífið ostinn niður í pottinn.
    2.3Leyfið að sjóða niður þar til sósan þykknar og osturinn bráðnar.
    2.4 Kryddið til með nautakrafti, salti og pipar.

  • 3.

    Trufflu majónes kartöfludressing >>

    3.1 Pískið allt saman í skál og geymið þar til bera á fram kartöflurnar.

Aðrar uppskriftir