Uppskriftir

Maríneraðar grísakinnar

með sætum rósmarínkartöflum

Aðalréttur

Innihald

  • 500 g maríneraðar grísakinnar
  • Vatn og kjötkraftur
  • 1 msk. ólífuolía
  • 1 rósmaríngrein
  • 2 sætar kartöflur
  • 2 tsk. balsamedik
  • Salt og pipar
  • 1 dós Sinneps- og graslaukssósa frá Kjötseli

Aðferð

  • 1.

    Setjið grísakinnarnar í eldfast mót með botnfylli af vatni og kjötkrafti. Steikið í ofni við 180°C í u.þ.b. 60-90 mínútur eða þar til þær eru eldaðar í gegn.

  • 2.

    Afhýðið kartöflurnar, skerið þær í báta eða grófa bita og sjóðið þar til þær eru hálfeldaðar og aðeins farnar að mýkjast.

  • 3.

    Hrærið saman balsamediki, ólífuolíu og fersku rósamaríni. Kryddið með salti og pipar eftir smekk.

  • 4.

    Hellið vatninu af kartöflunum. Veltið þeim upp úr olíunni á pönnu og steikið í 10 mín. Eða þangað til þær eru orðnar fallega gylltar.

  • 5.

    Berið fram með sinneps- og graslaukssósu.

Aðrar uppskriftir