Uppskriftir
kinda-fillet

Marínerað kinda-fillet á grillspjót

Aðalréttur

Innihald

  • 800 g kinda-fillet
  • 1 sítróna
  • 4 msk. sojasósa
  • 4 hvítlauksgeirar
  • 1 dl ferskt óreganó, saxað
  • 1 dl ferskt dill, saxað
  • Olía
  • Salt og pipar

Aðferð

  • 1.

    Ef þið notið tréspjót, leggið þau í bleyti.

  • 2.

    Skerið kjötið í bita og setjið u.þ.b. þrjá á hvert spjót. Saltið og piprið.

  • 3.

    Hitið grillið og grillið kjötið í u.þ.b. 11⁄2 mínútu á hvorri hlið. Ef þið viljið hafa það vel steikt
    má bæta við 1 mínútu fyrir hvora hlið.

  • 4.

    Blandið olíu, sojasósu, sítrónusafa, hvítlauk og kryddjurtum saman.

  • 5.

    Setjið kjötið á fat og penslið með maríneringunni.

  • 6.

    Látið liggja í nokkra klukkutímtíma við stofuhita. Gott er að snúa spjótunum einu sinni eða tvisvar.

  • 7.

    Berið fram kalt með fersku salati og kartöflubátum.

Aðrar uppskriftir