Uppskriftir

Majónes marineraður kalkúnn

fyrir 4 manns

Aðalréttur

Innihald

  • 6 kg kalkúnn
  • 2 tsk hvítlauksduft
  • 1 tsk salt
  • 1 tsk pipar
  • 1⁄2 tsk paprikuduft
  • 1 msk salvía, þurrkuð
  • 2 tsk rósmarín, þurrkað
  • 200 gr majónes
  • 60 ml ólífuolía
  • 3 msk eplaedik

Aðferð

  • 1.

    Hrærið saman hvítlauksdufti, salti, pipar, paprikudufti, salvíu og rósmarín. Nuddið helmingnum af kryddblöndunni vel á kalkúninn.

  • 2.

    Hrærið majónesi, ólífuolíu, eplaediki og afgang-inum af kryddblöndunni vel saman og látið svo helminginn af þessari blöndu yfir allan kalkúninn.

  • 3.

    Látið álpappír lauslega yfir kalkúninn og eldið í 165°c heitum ofni í 3 – 3 1⁄2 klukkustundir. Takið kalkúninn þá úr ofninum og látið afganginn af majónesblöndunni yfir hann.

  • 4.

    Hækkið ofnhitann í 230°c og eldið í 40-50 mínútur til viðbótar eða þar til kjarnhiti á bringu hefur náð 71°c.

  • 5.

    Leyfið kalkúninum að standa í 20-30 mínútur áður en hans er notið.

Aðrar uppskriftir