Uppskriftir

Lambalæri með döðlu- og fetaostafyllingu

fyrir 4-6 manns

Aðalréttur

Innihald

  • 1 lambalæri, úrbeinað (ca 2,5 kg)
  • 20 steinlausar döðlur, saxaðar gróft
  • 3-4 hvítlauksrif, söxuð
  • 1⁄2 búnt fersk steinselja, söxuð
  • 1⁄2 krukka Feti í kryddolíu
  • Smá kryddolía af fetaostinum
  • Nýmalað salt og pipar

Aðferð

  • 1.

    Blandið saman döðlum, hvítlauk, steinselju og fetaosti saman í skál og hellið smá af kryddolíunni af fetaostinum saman við.

  • 2.

    Blandið vel saman og setjið í kjötið og rúllið því upp. Eldið í ofnföstu móti. Líklega lekur eitthvað af fyllingunni úr kjötinu en það er í góðu lagi.

  • 3.

    Penslið kjötið með ólífuolíu og saltið. Piprið ríflega.

  • 4.

    Setjið inní 160°c heitan ofn í um 2 tíma. Þumalputta reglan er klukkutími á hvert kíló en notið endilega kjöthitamæli.

Aðrar uppskriftir