Uppskriftir

Lambalæri með chili, óreganói og kummin

Aðalréttur

Innihald

  • Ólífuolía
  • Sítrónusafi, hreinn
  • Óreganó
  • Lambalæri
  • Hvítlauksrif
  • Chilli, krydd
  • Kummin

Aðferð

  • 1.

    Skerið ½ cm djúpar rendur ofan í lambalæri þannig að myndist tíglar.

  • 2.

    Blandið saman olíu, hvítlauk, chili, óreganói, kummin, sítrónusafa, salti og pipar og nuddið kryddleginum vel ofan í kjötið, geymið við stofuhita í 2 klst.

  • 3.

    Grillið lærið í meðalheitum ofni þangað til kjötið er orðið fallega brúnað á öllum hliðum og kjarnhita náð (60-65 meðal, 70-75 vel steikt).

  • 4.

    Látið lærið standa með álpappír yfir í 10 mín. áður en það er borið fram.

    Berið fram með grilluðu grænmeti, salati, bökuðum kartöflum og kryddjurtasósu.

Aðrar uppskriftir