Uppskriftir

Lambahryggur

Innihald

  • 1,5 kg Lambahryggur
  • 4 stk Rósmarin grein
  • 20 gr smjör
  • 2 dl brauðmylsna
  • 4 stk Hvítlauksgeiri
  • 1 tsk Oregano
  • 250 ml kjötsoð

Aðferð

  • 1.

    Ofninn hitaður í 200°C.

  • 2.

    Lambahryggurinn fitusnyrtur að nokkru leyti.

  • 3.

    Hvítlauksgeirarnir afhýddir, skornir í 2-3 flísar hver og síðan er mjóum hnífsoddi stungið í hryggvöðvann á mörgum stöðum og hvítlauksflís stungið í hverja rauf.

  • 4.

    Brauðið sett í matvinnsluvél og mulið í mylsnu Rósmarín, oregano, pipar og salti blandað saman við.

  • 5.

    Hryggurinn settur í ofnskúffu og penslaður með bráðnu smjöri.

  • 6.

    Krydduðu brauðmylsnunni dreift jafnt yfir og þrýst vel niður.

  • 7.

    Sett í ofninn og steikt í um 20 mínútur en þá er soðinu hellt í skúffuna, hitinn lækkaður í 160°C og steikt áfram í 30-45 mínútur, eftir því hve óskað er eftir að kjötið sé mikið steikt.

  • 8.

    Soði eða vatni bætt við eftir þörfum.

  • 9.

    Þegar hryggurinn er steiktur er hann settur á fat og álpappír breiddur lauslega yfir.

  • 10.

    Soðinu hellt í pott, hitað að suðu, smakkað til með pipar og salti og e.t.v. þykkt ögn með sósujafnara, en sósan á að vera þunn.

    Borið fram t.d. með bökuðum kartöflum og léttsteiktu grænmeti.

Aðrar uppskriftir