Uppskriftir
Lambahryggur matarmanna uppskrift af netto.is

Lambahryggur Matarmanna

Aðalréttur

Innihald

  • 2 kg lambahryggur
  • 100 gr fetaostur í olíu
  • 1/3 búnt ferskt timían
  • 150 gr gráðaostur
  • 60 gr döðlur
  • 80 gr dijon- sinnep
  • Salt og pipar

Aðferð

  • 1.

    Byrjið á að skera rákir í fituröndina (t.d. tíglamynstur)

  • 2.

    Takið beittan hníf og skerið alveg upp við miðjubeinið sitthvoru megin.

  • 3.

    Skerið áfram svo að hnífur nái undir kjötið en fari ekki alla leið í gegnum fituna á hliðinni

  • 4.

    Nú fara gráðaosturinn, fetaosturinn, 1/3 af olíunni úr fetakrukkunni og þrjár timían timíangreinar í matvinnsluvél.

  • 5.

    Smyrjið fyllingunni undir kjötið og bindið hrygginn saman með ,,butcher band’’ (ekki skylda).

  • 6.

    Saltið nú alla fituna með sjávarsalti og pennslið í kjölfarið fituna með dijon sinnepinu.

  • 7.

    Gott er að leyfa hryggnum að mareinerast í 1+ klst áður en kveikt er á ofninum.

  • 8.

    Ofninn er stilltur á 100°C blástur. Bíðið þar til kjarnhiti nær 48°C og hækkið þá ofninn í botn þar til kjarnhiti hryggsins nær 60°C (Medium).

  • 9.

    Ef þið eigið ekki kjarnhitamæli tekur um það bil 55 mínútur að ná 48°C kjarnhita, skrúfið nú ofninn í botn og hafið hrygginn inni í 10-15 mín.

Aðrar uppskriftir