Uppskriftir

Lambafillet með kryddjurtaraspi

Aðalréttur

Innihald

  • Lambafillet
  • Ólífuolía
  • 3 hvítlauksrif
  • Timjan
  • Salt og pipar
  • 1 msk. Dijon sinnep
  • 1 dl rjómi
  • Kryddjurtaraspur:
    2 bollar hvítur brauðraspur
  • 1 hvítlauksgeiri
  • Börkur af einni sítrónu
  • 1 búnt steinselja
  • 1 búnt basil
  • 1 tsk. timjan/rósmarín
  • 1⁄2 búnt mynta

Aðferð

  • 1.

    Fitusnyrtið lambafillet. Marinerið í olíu, hvítlauk, timjan og svörtum pipar. Því lengur sem kjötið marinerast því betra.

  • 2.

    Ristið kjötið á meðalheitri pönnu á báðum hliðum. Kryddið með salti og pipar. Blandið saman sinnepi og rjóma. Penslið kjötið með blöndunni.

  • 3.

    Setjið allt hráefni í brauðraspinn í matvinnsluvél og blandið vel. Veltið kjötinu upp úr raspinum og þrýstið honum á kjötið.

  • 4.

    Eldið kjötið í 180°C heitum ofni í ca 3×5 mínútur. Hvílið í 5 mínútur á milli og í lokin til að fá safaríkara kjöt.

  • 5.

    Gott að bera fram með rótargrænmeti, ristuðum sveppum og lamba soðsósu.

Aðrar uppskriftir