Uppskriftir

Lambachops Cryco með steiktu grænmeti og jógúrtsósu

fyrir 4

Aðalréttur

Innihald

  • 1 kg lambachops
  • 1 kíló kartöflur, afhýddar og skornar í báta
  • 5 matskeiðar ólífuolía
  • 1 búnt brokkólí, skorið niður í bita
  • Salt
  • Jógúrtsósa
    250 ml hreint jógúrt
  • 1 tsk kúmín
  • 1 tsk kóríander
  • ½ tsk kanil
  • ¼ tsk malaður svartur pipar
  • ½ tsk sjávarsalt
  • 1 tsk sítrónusafi

Aðferð

  • 1.

    Forhitið ofninn í 200°C.

  • 2.

    Dreifið kartöflubátunum á bökunarplötu og hellið ólífuolíu yfir. Kryddið með salti. Bakið í um 15 mínútur.

  • 3.

    Veltið kartöflunum og færið þær til að gera pláss fyrir brokkólí.

  • 4.

    Bætið brokkólí á miðju plötunnar og hellið ólífuolíu yfir. Kryddið með salti
    og blandið saman. Steikið þar til bæði kartöflurnar og grænmetið er orðið mjúkt, ca 20 mín.

  • 5.

    Skref 2
    Hitið pönnu á meðalhita og bætið olífuolíu út á.

  • 6.

    Setjið kjötið á pönnuna og eldið þar til kjötið nær ca 54 gráða hita, eða um 4 mínútur á hvorri hlið.

  • 7.

    Setjið allt hráefni í skál og blandið saman. Geymið í kæli fram að notkun. Ljúffeng og auðveld máltíð.

Aðrar uppskriftir