Uppskriftir

Lamba-prime með rjómasósu

Aðalréttur

Innihald

  • Lamba-prime
  • 1 dl kjötsoð
  • 2 dl rjómi
  • 150 g rjómaostur með hvítlauk og kryddjurtum
  • 1 msk. sojasósa salt og pipar
  • 1 dl furuhnetur

Aðferð

  • 1.

    Brúnið kjötið á öllum hliðum á heitri pönnu eða grilli. Látið í 175°C heitan ofn með kjöthitamæli og eldið þar til kjötið hefur náð 53°C. Takið kjötið úr ofninum og látið hvíla í 10-15 mín. áður en það er skorið í sneiðar.

  • 2.

    Látið soð og sojasósu saman í pott og hitið að suðu. Bætið rjóma og rjómaosti saman við og hitið við meðalhita í um 10 mínútur. Smakkið til með salti og pipar.

  • 3.

    Berið fram með meðlæti að eigin vali.

Aðrar uppskriftir