Uppskriftir

Kryddlegin kengúru-fillet með kengúrusósu

Aðalréttur

Innihald

  • 1 pk. kengúru-fillet í „smoky pepper“ kryddlegi frá Kjötseli
  • 1-2 rósmaríngreinar
  • 250 ml vatn
  • 1 ½ tsk. villibráðakraftur eða annar kjötkraftur
  • ½ laukur, saxaður smátt
  • 75 ml rjómi
  • Salt og pipar
  • Sósujafnari eftir þörfum

Aðferð

  • 1.

    Saltið og piprið kengúru-fillet eftir smekk og grillið í 2-3 mínútur á hvorri hlið. Tíminn veltur á þykkt sneiða. Látið rósmaríngreinarnar liggja á steikunum á meðan þær eru grillaðar.

  • 2.

    Látið steikurnar hvíla í 5 mínútur áður en þær eru skornar í sneiðar og bornar fram. Búið sósuna til á meðan.

  • 3.

    Léttsteikið lauk í bráðnu smjöri eða jurtaolíu í potti eða djúpri pönnu. Hellið vatni yfir og látið suðuna koma upp.

  • 4.

    Lækkið hitann, bætið kjötkrafti út í og kryddið. Smakkið sósuna til og síið
    laukinn frá. Hellið síðann sósunni aftur í pottinn eða pönnuna, bætið rjómanum út í og þykkið.

  • 5.

    Berið fram með kartöflugratíni og fersku salati.

Aðrar uppskriftir