Uppskriftir

Kryddað Páskalambalæri

fyrir 4

Aðalréttur

Innihald

  • 1 kg lambalæri
  • 2-3 búnt rósmaríngreinar
  • 2 búnt garðablóðberg
  • Salt
  • Pipar

Aðferð

  • 1.

    Hreinsið lærið.

  • 2.

    Saxið jurtirnar niður mjög smátt og blandið saman með salti og pipar.

  • 3.

    Veltið kjötinu upp úr olíu, setjið svo kryddið á allt kjötið.

  • 4.

    Best er að láta kryddið liggja á kjötinu í nokkra tíma eða yfir sólarhring, en þarf þó ekki nauðsynlega.

  • 5.

    Setjið kjötið í ofninn við 120° og eldið í 90 mín.

  • 6.

    Takið þá kjötið út og stillið ofninn á grill.

  • 7.

    Látið kjötið standa í ca 15 mín.

  • 8.

    Setjið kjötið aftur inn í ofninn undir grillið í ca 10 mín, en þá ætti að vera komin góð húð á steikina.

    Borið fram með t.d. brúnuðum kartöflum, rauðkáli og góðri sósu.

Aðrar uppskriftir