Uppskriftir

Kjötbollur úr grísahakki með heimatilbúinni tómatsósu

Aðalréttur

Innihald

  • 600 g grísahakk
  • 1⁄2 dl rifinn parmesan
  • 2 pressaðir hvítlauksgeirar
  • 2 egg
  • 1 lúka steinselja, fínt söxuð
  • 1 tsk. þurrkuð basilíka
  • 2 brauðsneiðar, skorpan skorin af og sneiðarnar í örlitla bita
  • salt og pipar
  • Tómatasósa
    2 dósir niðursoðnir tómatar
  • 3 hvítlauksgeirar, fínt saxaðir
  • 1 msk. basilíka
  • salt og pipar

Aðferð

  • 1.

    Snöggsteikið hvítlaukinn í olíu í 2-3 mínútur.

  • 2.

    Bætið tómötunum og kryddinu út á pönnuna og látið malla á vægum hita.

  • 3.

    Blandið hráefninu í kjötbollurnar vel saman og mótið bollur á stærð við golfkúlur.

  • 4.

    Steikið kjötbollurnar í olíu á pönnu, brúnið vel á öllum hliðum.

  • 5.

    Setjið bollurnar síðan á pönnuna með tómatasósunni og látið þær malla í henni um í 20 mínútur eða þar til þær eru eldaðar í gegn.

  • 6.

    Sáldrið að lokum fínt saxaðri steinselju yfir. Berið fram með spagettíi, nýrifnum parmesan-osti og grófu brauði.

Aðrar uppskriftir