Uppskriftir

Kjötbollur í ofni með salsasósu og tortillum

Aðalréttur

Innihald

  • 800 g grísahakk
  • 1 pakki Ritz kex, mulið
  • 3 egg
  • 2 msk. grænmetiskraftur
  • 2 msk. chilli-mauk
  • Tabasco® sósa eftir smekk
  • Salt og pipar
  • 1 pk. tortilla-vefjur
  • Rjómaostur
  • Salsasósa
  • Rifinn ostur
  • Límónur
  • Ferskur kóríander

Aðferð

  • 1.

    Hrœrið hráefninu í bollurnar saman og mótið litlar kúlur. Bakið í ofni við 180°C gráður í 8-10 mínútur.

  • 2.

    Raðið lagskipt í eldfast mót: Rjómaosti, salsasósu, kjötbollum og rifnum osti. Þetta ætti að duga í 2-3 lög.

  • 3.

    Bakið við 180°C í 15 mínútur eða þar til osturinn er orðinn vel gylltur.

  • 4.

    Skerið tortillurnar í fjóra hluta og berið fram með kjötbollunum ásamt límónubátum og söxuðum kóríander.

Aðrar uppskriftir