Uppskriftir
Kalkúnasalat

Kalkúnasalat með avókadó og hnetum

Aðalréttur

Innihald

  • 500 g kalkúnalæri
  • 1⁄2 poki klettasalat
  • 1⁄2 poki spínat
  • 1–2 avókadó (skorin í bita)
  • 50 g ristaðar hnetur að eigin vali
  • 2 msk. rifinn parmesan-ostur
  • 1 sítróna, safi og börkur
  • 1⁄2 dl ólífuolía
  • 1⁄3 dl hunang

Aðferð

  • 1.

    Smyrjið eldfast mót með olíu og setjið kalkúnalærið ofan í. Stillið ofninn á meðalhita og eldið lærið í allt að tvo tíma eða þar til það hefur náð kjarnhitanum 70°C.

  • 2.

    Blandið klettasalati og spínati saman í stórri skál eða á fati.

  • 3.

    Skerið kjötið af lærinu og í litla bita. Dreifið þeim yfir salatið ásamt avókadó, hnetum, osti og rifnum berki af hálfri sítrónu.

  • 4.

    Blandið safa úr einni sítrónu, ólífuolíu og hunangi vel saman og hellið yfir salatið.

Aðrar uppskriftir