Uppskriftir

Kalkúnapiparsteik og sætkartöflustappa með engifer og appelsínu

Aðalréttur

Innihald

  • 1 pk. kalkúnapiparsteikur
    Sætkartöflustappa
  • 1 kg sætar kartöflur
  • 1-2 msk. engiferrót, smátt söxuð
  • 2 msk. hunang
  • 1 tsk. salt
  • 1 l appelsínusafi, svo að rétt fljóti yfir kartöflurnar

Aðferð

  • 1.

    Hitið ofninn í 170°C og eldið steikina þar til hún hefur náð 71°C kjarnhita.

  • 2.

    Afhýðið sætu kartöflurnar og skerið þær í teninga.

  • 3.

    Setjið allt hráefnið í pott og sjóðið í 20 mín. eða þar til kartöflurnar eru mjúkar í gegn.

  • 4.

    Hellið 3⁄4 afappelsínusafanum frá og grófstappið kartöflurnar.

  • 5.

    Berið fram með fersku salati.

Aðrar uppskriftir