Uppskriftir

Kalkúnaleggir

Aðalréttur

Innihald

  • 3-5 stk Kalkúnaleggir
  • 8 msk sjávarsalt
  • 2 stk Lárviðarlauf, mulið
  • 2 tsk Pipar
  • 1 tsk Timian

Aðferð

  • 1.

    Raðið leggjunum í einfalt lag í ofnpott eða eldfast mót.

  • 2.

    Dreifið saltinu og kryddinu yfir.

  • 3.

    Látið standa í ísskáp í einn sólarhring

  • 4.

    Þurrkið mesta saltið af lærunum og setjið þau aftur í pottinn/fatið.

  • 5.

    Lokið pottinum og eldið við 160° í 3 klukkustundir.

  • 6.

    Takið lokið af pottinum og eldið lærin áfram í hálfa klukkustund. Látið standa í 20 mínútur.

    Hugmynd af meðlæti: td. sveppasósa, hrísgrjón og salat.

Aðrar uppskriftir