Uppskriftir

Kalkúnalæri með trönuberjum

Aðalréttur

Innihald

  • Kalkúnalæri, u.þ.b. 600 g
  • 1 msk. sítrónusafi
  • Salt og pipar
  • 1 msk. olía
  • 2 dl kjúklingasoð eða -kraftur
  • 2 dl trönuber (mega vera frosin)

Aðferð

  • 1.

    Setjið kalkúnalærið í ofnskúffu og kryddið með salti, pipar, rósmaríni og sítrónusafa.

  • 2.

    Hellið olíu yfir og brúnið kjötið í 15 mínútur við 225 gráður.

  • 3.

    Hellið soðinu og trönuberjunum í ofnskúffuna og eldið áfram í u.þ.b. 70 mínútur við 160 gráður.

  • 4.

    Takið lærið út, pakkið því í álpappír og látið það bíða í u.þ.b. 15 mín.

  • 5.

    Berið fram með kartöflumús og þínu uppáhaldsmeðlæti.

Aðrar uppskriftir