Uppskriftir

Kalkúnabringur með hnetur

Aðalréttur

Innihald

  • 2 kalkúnabringur
  • 2 msk. olía
  • 2 msk. hrásykur eða púðursykur
  • 1-2 msk. Dijon-sinnep
  • 1 dl appelsínusafi
  • 2 msk. Mango Chutney
  • Salt og pipar
  • 100 g salthnetur
  • 100 g furuhnetur

Aðferð

  • 1.

    Hitið ofninn í 160°C.

  • 2.

    Saxið hneturnar smátt og ristið á pönnu.

  • 3.

    Hrærið sykur og Dijon-sinnep saman ásamt appelsínusafa, Mango Chutney, salti og pipar.

  • 4.

    Brúnið kalkúnabringurnar í olíu á meðalheitri pönnu í um 2 mínútur á hvorri hlið og setjið síðan í eldfast mót.

  • 5.

    Berið þykkt lag af sinnepsblöndunni yfir bringurnar og stráið hnetunum yfir.

  • 6.

    Bakið í 20-30 mínútur eða þar til bringurnar hafa náð 67°C kjarnhita.

  • 7.

    Látið hvíla undir stykki í 7-10 mínútur áður en borið er fram.

Aðrar uppskriftir