Uppskriftir

Hunangsmarineruð bleikja

fyrir 4 manns

Aðalréttur

Innihald

  • 800 gr bleikja
  • 1/4 tsk sjávarsalt
  • 1/4 tsk pipar
  • 4 msk hunang
  • 30 g pístasíuhnetur/pekanhnetur
  • 1 msk soyasósa
  • 1 msk olía

Aðferð

  • 1.

    Skerið fiskinn í sneiðar og kryddið
    með salti og pipar.

  • 2.

    Blandið hunangi, pekanhnetum,
    soyasósu og olíu saman í skál, hrærið
    vel saman og setjið fiskinn út í
    marineringuna. Leyfið fiskinum að
    marinerast í um 15 mínútur.

  • 3.

    Takið fiskinn úr marineringunni (skiljið
    hana eftir í skálinni) og raðið fiskinum
    í olíuborið ofnfast mót. Veiðið hneturnar
    upp úr marineringunni og látið yfir
    fiskinn.

  • 4.

    Eldið fiskinn í 200°c heitum ofni
    í um 15 mínútur eða þar til hann er
    fulleldaður, en varist að ofelda hann.
    Penslið fiskinn 2-3 á eldunartímanum
    með marineringunni.

  • 5.

    Berið fram með góðu salati.

Aðrar uppskriftir