Uppskriftir

Humarsúpa

Fyrir ca 4-5

Aðalréttur

Innihald

  • 600 gr humar
  • 5 msk smjör
  • 1 msk tómatpúrre
  • 50 gr hveiti
  • 50 gr Ljóma smjörlíki
  • 2 dl rjómi
  • 1 stk laukur
  • 10 stk sveppir
  • 5 stk hvítlauksrif
  • 1 teningur kjötkraftur
  • 1 tsk karríduft
  • 1 tsk paprikuduft
  • 2 ltr vatn

Aðferð

  • 1.

    Kljúfið humarhalana, fjarlægið görnina og takið fiskinn úr skelinni.

  • 2.

    Setjið skelina í pott og steikið í smjörlíki í 3 mín. við vægan hita.

  • 3.

    Afhýðið lauk og hvítlauk og saxið niður ásamt sveppum.

  • 4.

    Bætið lauk, sveppum, tómat þykkni, paprikuduftu, karríi og hvítlauk út í og steikið áfram í 1-2mín.

  • 5.

    Setjið vatn og kjötkraft út í og sjóðið áfram í 30-45 mín.

  • 6.

    Sigtið soðið og þykkið síðan með smjörbollu (50 gr. smjörlíki og 50 gr. hveiti).

  • 7.

    Hellið rjóma út í og hrærið í pottinum.

  • 8.

    Áður en súpan er borin fram eru þrír hráir humarhalar settir í hvern disk.

  • 9.

    Ef humarhalarnir eru stórir, kljúfið þá og hafið á þykkt við grannan fingur.

  • 10.

    Hellið heitri súpunni yfir humarinn sem soðnar í heitri súpunni.

    Gott að bera fram með grófu brauði.

Aðrar uppskriftir