Uppskriftir

Hreindýralund í beikon sósu

Fyrir 4

Aðalréttur

Innihald

  • 800 gr hreindýralund
  • 2 msk. olía
  • Salt og pipar
  • 5 stk. beikon, skorið gróft
  • 2 stk. skalotlaukur
  • 2 dl grænmetissoð
  • Balsamedik
  • 300 ml villibráðarsoð
  • 1 msk. kornsterkja, blönduð saman við 2 msk. vatn
  • 2 msk. smjör

Aðferð

  • 1.

    Hitið ofninn í 200°C. Saltið og piprið steikina og steikið á báðum hliðum við háan hita, 2 mín. á hvorri hlið. Setjið í ofninn í 6-7 mín. Látið hvíla í nokkrar mínútur áður en steikin er skorin.

  • 2.

    Steikið beikon og lauk saman á pönnu þar til beikonið er orðið stökkt. Hellið þá hluta af soðinu og balsamediki út á pönnuna. Látið sjóða niður um helming.

  • 3.

    Sigtið lauk og beikon frá og þykkið með kornsterkjunni. Smakkið til með villibráðarkryddi og afgangi af soði.

  • 4.

    Berið fram með kartöflumús og rótargrænmeti t.d. aspas eða strengjabaunir.

Aðrar uppskriftir