Uppskriftir

Heitreykt Andabringusalat

Aðalréttur Meðlæti

Innihald

  • - Salatgrunnur
    - Hindber eftir smekk
    - Pikklaður rauðlaukur eftir smekk
    - Karamelleseruð græn epli
    - Hesslihnetur
    - Andabringa
    - Dressing
  • Pikklaður rauðlaukur
    - ½ Rauðlaukur Hvítvínsedik (Svo allur rauðlaukurinn sé undir)
    - 10 piparkorn
    - 10 Rósapiparkorn
    - 2 kramdir hvítlauksgeirar
    - 1 chili skorinn í 4 bita
  • Karamelleseruð græn epli
    - 2 Græn epli
    - 50 gr smjör
    - 1/3 bolli Hunang/sýróp
  • Mandarínu dressing (Heitreykt andabringu salat)
    - 2/3 Bolli Olía (BIO Olifa)
    - 2 mandarínur
    - ½ Sítróna
    - 2 tsk hunang

Aðferð

  • 1.

    Pikklaður rauðlaukur

    – Skerið rauðlaukinn í þunnar sneiðar
    – Setjið sneiðarnar í sigti og undir sjóðheitt kranavatn í um 15 sekúndur
    – Nú fer rauðlaukurinn í glerkrukku og hvítvínsedikið eftir á svo það sé umvafið allan laukinn
    – Bætið nú restinni af hráefnunum í krukkuna og hristið vel
    – Látið standa inn í ísskáp í minnsta lagi 1 klst

  • 2.

    Karamelleseruð græn epli

    – Skerið eplin í skífur
    – Hitið pönnuna á miðlungshita
    – Setjið smjörið útá og bætið eplunum saman við
    – Leyfið eplunum að brúnast í smjörinu
    – Hunangið fer svo saman við, passið að pannan sé ekki of heit svo að sætan brenni ekki
    – Veltið eplunum vel upp úr smjörinu og hunanginu

  • 3.

    Mandarin dressing (Hot smoked duck breast salad)

    – Olían fer í skál
    – Kreistið mandarínurnar og sítrónuna út í
    – Bætið hunanginu saman við og hrærið öllu saman

Aðrar uppskriftir