Uppskriftir

Heimagerðdar í ítalkskar kjötbollur með spagettíi og tómatsósu

Aðalréttur

Innihald

  • 600 g nautgripahakk
  • 1 egg
  • 2 msk. hveiti
  • 5 msk. rifinn parmesan-ostur
  • 5 msk. þurrkuð steinselja
  • Salt og pipar eftir smekk
  • olía til steikingar
  • 400 g spagettí
  • 1 sítróna, börkur og safi
    Sósa
  • 400 g niðursoðnir tómatar
  • 1 gulrót
  • 2 hvítlauksrif
  • 1⁄2 laukur
  • 1⁄2 sellerí
  • 1⁄2 rauður chili
  • 1 tsk. pipar
  • 1 tsk. salt
  • 1 búnt fersk basilíka

Aðferð

  • 1.

    Byrjið á því að útbúa sósuna. Saxið allt grænmetið mjög smátt og steikið í u.þ.b. 10 mín. við vægan hita. Setjið tómatana saman við og kryddið með salti og pipar. Setjið ferska basilíku út í í lokin.

  • 2.

    Blandið hakki, eggi, hveiti, osti og kryddi saman og mótið litlar kjötbollur. Steikið upp úr olíu þar til allar hliðar hafa fengið fallegan brúnan lit og bollurnar eru steiktar í gegn.

  • 3.

    Sjóðið spagettí samkvæmt leiðbeiningum og blandið saman við sósuna.

  • 4.

    Setjið spagettí á disk, nokkrar kjötbollur ofan á, rífið meiri parmesan og sítrónubörk yfir og kreistið síðan sítrónu yfir réttinn í lokin.

Aðrar uppskriftir