Uppskriftir

Hangilæri með kartöflujafningi

Aðalréttur

Innihald

  • Hangilæri
    Kartöflujafningur
  • 50 g smjör
  • 50 g hveiti
  • 1 l mjólk
  • 1⁄2 tsk. salt
  • 1-3 msk. sykur
  • Hvítur pipar

Aðferð

  • 1.

    Setjið hangikjötið í stóran pott. Hellið köldu vatni yfir þar til það hylur kjötið. Látið suðuna koma rólega upp á vægum hita og sjóðið
    í 20-30 mín. (mismunandi eftir hellum) eða þar til kjarnhiti hefur náð 65°C. Hafið pottinn á hellunni og látið kjötið kólna í pottinum undir loki.

  • 2.

    Bræðið smjörið í potti, hrærið hveitinu saman við þannig að úr verði smjörbolla. Bætið mjólkinni varlega í og hrærið þar til sósan verður laus við kekki. Látið sjóða í nokkrar mínútur og hrærið vel í á meðan. Kryddið með salti, sykri og pipar eftir smekk.

  • 3.

    Berið hangikjötið fram með jafningi, soðnum kartöflum, grænum baunum, rauðkáli og laufabrauði.

Aðrar uppskriftir