Uppskriftir

Grísahnakkasneiðar í rjóma-karrísósu

Aðalréttur

Innihald

  • Hráefni
    4-6 sneiðar grísahnakki
  • Smjör til að steikja upp úr
  • Tómatsósa
  • Dijon sinnep
  • Karríduft
  • Paprikuduft
  • Worchestershire sósa
  • Rifsberjahlaup
  • Salt og pipar
  • 1/2 l rjómi
  • Meðlæti
    Soðin hrísgrjón
  • Græn paprika, í litlum bitum
  • Bananar, í þykkum sneiðum
  • Hvítlauksbrauð

Aðferð

  • 1.

    Bræðið smjöriklípu í stórri pönnu. Leggið hnakkasneiðarnar í heitt smjörið, smyrjið þunnu lagi af sinnepi á báðar hliðar og látið malla í stutta stund.

  • 2.

    Snúið sneiðunum við og smyrjið tómatsósu á aðra hliðina. Steikið í smástund og svo koll af kolli: Snúið, kryddið með karrídufti, snúið  aftur, kryddið með paprikudufti, snúið og smyrjið 1/2 msk. af Worchestershire sósu á hvora hlið.

  • 3.

    Smyrjið að lokum sultu á aðra hliðina og kryddið með salt og pipar eftir smekk.

  • 4.

    Látið hnakkasneiðarnar malla í maukinu í smástund og setjið þær síðan í eldfast fat.

  • 5.

    Hellið  rjómanum á pönnuna, hrærið saman við maukið og hellið yfir sneiðarnar. Bakið í 15 mín. við 200 C.

  • 6.

    Sjóðið hrísgrjónin og blandið hráum paprikubitum og bananasneiðum saman við. Berið fram með grísahnakkasneiðunum ásamt hvítlauksbrauði.

Aðrar uppskriftir