Uppskriftir

Grísabógur/Purusteik

fyrir 4

Aðalréttur

Innihald

  • 800 gr grísabógur
  • Vatn
  • Smjör
  • 5 negulnaglar
  • 2 kanilstangir
  • 4 lárviðarlauf
  • 10 svört piparkorn
  • Salt

Aðferð

  • 1.

    Stillið ofninn á 150°C og forhitið.

  • 2.

    Skerið rákir í skinnhliðina á bógnum og komið kryddinu fyrir á skinn síðunni

  • 3.

    Setjið í eldfast mót sem búið er að hálffylla með sjóðandi vatni og kryddhliðina snúa niður.

  • 4.

    Eldið í ofninum í 1½-2 tíma eftir stærð.

  • 5.

    Eftir þessa eldun skal steikin tekin út og hitinn á ofninum hækkaður í 220°C.

  • 6.

    Takið því næst steikina upp úr vatninu og leyfið aðeins að rjúka úr henni.

  • 7.

    Kryddið með salti, þó mest á skinnhliðina.

  • 8.

    Tæmið vatnið úr eldfasta mótinu og setjið því næst bóginn aftur inn í ofninn (puran snýr upp) og eldið uns puran er orðin stökk og gyllt.

    Berið fram með brúnuðum kartöflum, rauðkáli og sveppasósu.

Aðrar uppskriftir