Uppskriftir

Grillaðar Lambalærissneiðar með villisveppasósu

Fyrir 4

Aðalréttur

Innihald

  • 1 kg lambalærissneiðar
  • 2 stk sætar kartöflur
  • 250 ml rjómi
  • 250 g sveppir
  • 1 stk villisveppaostur
  • Salt
  • Pipar

Aðferð

  • 1.

    Skerið sætar kartöflur í bita.

  • 2.

    Setjið í ofnskúffu og hellið olíu yfir.

  • 3.

    Kryddið með salti og pipar.

  • 4.

    Setjið inn í ofn á 180° í 30 mínútur.

  • 5.

    Skerið sveppi í bita og steikið í smjöri. Bætið rjóma í pottinn og rífið
    villisveppaostinn út í (gott að nota rifjárn) og hrærið saman.

  • 6.

    Saltið og piprið.

  • 7.

    Kryddið lærissneiðarnar og grillið við meðalhita í 3-5 mínútur á hvorri hlið. Mismunandi eftir stærð og þykkt.

  • 8.

    Látið lærissneiðarnar standa í nokkrar mínútur eftir að þær eru teknar af grillinu. Borið fram með sætum kartöflum og villisveppasósu.

Aðrar uppskriftir