Uppskriftir

Graskerssúpa á hrekkjavöku

Forréttir

Innihald

  • 300 g grasker
  • 150 g blaðlaukur, hvíti hlutinn
  • 150 g gulrætur
  • 1 stilkur sellerí
  • 1 1⁄2 l kjúklingasoð eða vatn og kjúklingakraftur
  • 1 dl rjómi
  • Salt og pipar
  • Kanill og múskat á hnífsoddi
  • 1⁄2 dl ólífuolía
  • Grænmetiskraftur
  • Sýrður rjómi

Aðferð

  • 1.

    Afhýðið graskerið og kjarnhreinsið. Skerið grænmetið smátt og steikið í ólífuolíunni án þess að það brúnist. Bætið soðinu í og látið krauma undir loki í 45 mínútur eða þar til grænmetið maukast auðveldlega.

  • 2.

    Sigtið grænmetið frá soðinu, setjið í blandara og maukið vel. Bætið grænmetinu aftur í soðið og bragðbætið með salti, pipar og grænmetiskrafti. Hellið rjómanum út í og kryddið með múskati og kanil.

  • 3.

    Berið súpuna fram í skál og toppið með sýrðum rjóma.

Aðrar uppskriftir